Việt Nam là một quốc gia hiếm hoi khi bạn có thể dùng free wifi ở khắp mọi nơi, từ sân bay, nhà hàng, quán ăn, ngay cả các quán vỉa hè cũng có. Nhưng khi đi du lịch nước ngoài, điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị trước cho chuyến đi của mình là một sim data, hoặc modem wifi cầm tay, vì hầu hết ở các nước phát triển, không có sẵn nhiều địa điểm có free wifi, và chuyến đi của bạn có thể gặp rất nhiều bất tiện nếu không có kết nối Internet.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách dễ dàng nhất để thuê cho mình một chiếc sim data hoặc modem wifi cầm tay với chi phí hợp lý nhất tại Nhật Bản.

 1. eSIM data.

Nếu bạn du lịch Nhật Bản theo dạng “solo travel”, và không dùng bất kỳ thiết bị laptop hay máy tính bảng nào khác ngoài chiếc điện thoại của bạn, thì một chiếc eSIM data là tất cả những gì bạn cần.

 • Ưu điểm của eSIM data:
  – Dễ dàng thiết lập và sử dụng ngay khi bạn đặt chân đến Nhật Bản (chỉ cần quét mã QR và có thể sử dụng ngay lập tức)
  – Vẫn có thể sử dụng song song với SIM chính của bạn mà không phải lo điện thoại chỉ có một khay SIM.
  – Tiết kiệm chi phí
 • Nhược điểm của Sim data:
  – Chỉ dùng được trên một thiết bị duy nhất.

Bạn có thể kiểm tra thông tin chi tiết về giá của từng gói cước, các thiết bị hỗ trợ eSIM cũng như tiến hành đặt hàng tại đây: Kiểm tra các gói cước và mua eSim

2. Pocket wifi (Modem wifi cầm tay)

Nếu bạn du lịch Nhật Bản theo nhóm, đi cùng gia đình, hay đi công tác cùng nhiều thiết bị kết nối wifi thì một chiếc Pocket wifi sẽ phù hợp với bạn hơn.

 • Ưu điểm của pocket wifi:
  – Nhỏ gọn, có thể dễ dàng bỏ túi.
  – Có thể kết nối nhiều thiết bị cùng lúc (lên tới 10 thiết bị)
  – Tốc độ wifi nhanh và ổn định
  – Không giới hạn dung lượng
  – Có thể nhận router tại sân bay, khách sạn bạn ở, hay bất cứ đâu bạn muốn

Bạn có thể kiểm tra thông tin về giá của từng gói cước, cũng như tiến hành đặt hàng tại đây: Kiểm tra các gói cước và thuê Pocket wifi

 • Trải nghiệm thực tế Pocket wifi trong 7 ngày:

Pocket wifi được gửi đến chỉ sau một ngày đăng ký.

Bên trong gói hàng là một túi đựng bao gồm:

– Pocket wifi

– Sạc dự phòng 5000mAh

– Dây và ổ cắm type C

– Giấy hướng dẫn sử dụng

– Bì thư để bạn gửi lại Pocket wifi sau khi kết thúc hợp đồng thuê.

Việc thiết lập cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần giữ nút nguồn để bật Pocket wifi, sau đó tìm và kết nối wifi theo tên đăng nhập và mật khẩu có dán trên Router.

Tốc độ wifi giao động trung bình ở mức 60-80 Mbps, xem youtube hoặc chơi game không gặp vấn đề gì.

Thao tác cảm ứng trên router mượt mà, thời lượng pin có thể dùng từ sáng đến tối mới cần sạc lại. Trong một tuần đi du lịch của mình, hầu như không có ngày nào mình cần phải sạc lại router, mặc dù mình kết nối khá nhiều thiết bị cùng lúc.

Sau khi dùng hết thời hạn hợp đồng đã thuê, mình chỉ cần để hết các thiết bị nhận được vào trong bì thư được gửi kèm, dán lại và nhét vào hòm thư gần nhà. Rất dễ dàng để trả lại.

Được phân loại trong: