Kyoto là một thành phố nổi tiếng với rất nhiều công trình kiến trúc lâu đời, và rất nhiều địa điểm mang vẻ đẹp tự nhiên vốn có, một trong số đó là rừng trúc Arashiyama. Nhưng cũng chính vì là một địa điểm nổi tiếng của một thành phố lớn, nên không thể tránh khỏi việc nơi đây lúc nào cũng có rất nhiều khách du lịch qua lại, và rất khó để có thể chụp được một bức ảnh ưng ý với không một bóng người đi vào ảnh của bạn, trừ khi bạn phải đi thật sớm, hoặc phải mất công chỉnh sửa ảnh rất nhiều.

Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một rừng trúc thứ hai tại Kyoto, đẹp không thua kém gì Arashiyama, nhưng rất ít người biết đến. Chính vì vậy, ta có thể thỏa sức chụp ảnh với Kimono, hay chụp cùng với bạn bè mà không phải lo lắng về chuyện gặp phải quá đông người qua lại. Và đó chính là rừng trúc Takenomichi (竹の径).

Rừng trúc Takenomichi.

Địa chỉ: https://goo.gl/maps/cLLmzj9Cne3t41Xn8

Cửa vào Takenomichi (竹の径)

Những bức ảnh này được mình chụp khoảng 3-4h chiều, khoảng thời gian cực kỳ đông đúc tại Arashiyama. Nhưng đối với Takenomichi, cả con đường này dường như toàn bộ thuộc về bạn rồi vậy 😀

Con đường này dài và có rất nhiều khúc cong, tạo độ sâu cho ảnh rất tốt, nên không hề lo thiếu góc chụp ảnh nhé !

Chụp Kimono ở đây bao đẹp luôn :v
Một ngôi nhà đang được xây dựng.

Tổng chiều dài của con đường này là 1.8km, dài khoảng gấp 3 rừng trúc Arashiyama (khoảng hơn 500m).

Takenomichi cũng rất dễ đi, chỉ khoảng 25 phút đi tàu và bus từ ga Kyoto.

Từ ga Kyoto, bạn đi line Tokaido-Sanyo (A) đến ga Katsuragawa, sau đó ra ngoài cửa, và đi bus ngay ở ngoài cửa ga đến điểm Minami Fukunishicho 2 Chome (11 phút, 7 điểm dừng), sau đó đi bộ khoảng 5 phút là đến rồi.

Có cả bản đồ chỉ dẫn cách đi, khá thuận tiện.

Theo như bản đồ ở trên thì chúng ta sẽ đi qua 8 loại hàng rào tre khác nhau trong suốt hành trình của mình, tên từng loại hàng rào tre cũng có trong ảnh.

Đi hết cung đường này ta sẽ đến một công viên, có thể nghỉ ngơi, ăn uống, và cũng có nhà vệ sinh công cộng ở đây luôn.

Địa điểm này có thể đi 4 mùa quanh năm đều đẹp. Mùa đông thì có tuyết trên khắp mặt đường và các lũy tre, mùa xuân và hè thì mát mẻ, còn nếu đi vào mùa thu, bạn có thể kết hợp dạo chơi quanh khu rừng này cùng với con đường lá vàng (cây bạch quả) nổi tiếng ở Kyoto ngay ở lối ra của khu rừng.

Hàng cây bạch quả thẳng tắp ở lối ra của khu rừng.

Thời gian đẹp nhất của con đường lá vàng này là khoảng tháng 10 đến tháng 11. Khu vực này cũng ít xe cộ qua lại nên chụp ảnh cũng rất dễ dàng.

Địa chỉ con đường lá vàng cho các bạn dễ theo dõi: https://goo.gl/maps/o3ypyLP2NLRYP7yW7

Và cuối cùng, tác giả của ngày hôm nay 😀 Cảm ơn các bạn đã đọc đến cuối bài.

***************************************************************************************************************

Khám phá các dịch vụ hữu ích tại Nhật Bản của mình:

***************************************************************************************************************

*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản quyền & Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của blog. Xin cảm ơn.

Được phân loại trong:

Được gắn thẻ trong: