Nhật Bản là một đất nước vô cùng nổi tiếng với các phương tiện giao thông công cộng, với độ bao phủ toàn quốc, cũng như độ sai lệch thời gian gần như bằng 0. Và đi cùng sự phát triển của đất nước, cũng như để quảng bá hình ảnh của Nhật Bản đến với khách du lịch trong và ngoài nước, rất nhiều con tàu hỏa ngắm cảnh đã được ra đời trên khắp cả nước. Mỗi vùng miền sẽ có một thắng cảnh đặc trưng riêng, như những con tàu chạy qua núi Phú Sĩ, chạy qua những con sông băng ở Hokkaido, hay chạy dọc bờ biển Aomori, …

Con tàu chạy dọc bờ biển Enoshima, mình sẽ viết trong các blog tiếp theo.

Và hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn một con tàu ngắm cảnh nổi tiếng với khẩu hiệu “Bringing the Best of Kyoto On Board” – mang những điều tuyệt vời nhất của Kyoto lên tàu, đó là Kyo-train GARAKU.

Kyo-train GARAKU.

Kyo-train GARAKU, hay gọi tắt là Garaku, chạy từ Osaka đến Kyoto, với điểm xuất phát là ga Osaka Umeda và điểm kết thúc là ga Kyoto Kawaramachi, xen giữa là 4 ga nhỏ khác, lần lượt là Juso, Awaji, Katsura, Karasuma.

Cách đi:

Từ ga Hankyu Umeda Station (Địa chỉ : https://goo.gl/maps/GXjvrLHHxXQZzkwK7)

Các bạn đến ga Osaka / Umeda rồi đi bộ đến ga Hankyu Umeda, đi theo Hankyu Line và đến sân ga số 3. Trên sân ga 3 cũng có ghi vị trí chính xác số thứ tự các toa tàu và thời gian tàu di chuyển.

Các bạn đi theo và đứng đợi tại các biển báo này ở sân ga 3.

Từ ga Kyoto Kawaramachi (Địa chỉ: https://maps.app.goo.gl/YE7hpKz629fv5pV59)

Các bạn đi theo Hankyu line và đi đến sân ga 2, như ảnh dưới.

Và sau đây, cùng mình khám phá con tàu hỏa đặc biệt này nhé !

Con tàu sẽ có 6 toa, với mỗi toa là một chủ đề khác nhau. Mình sẽ giới thiệu từng chủ đề, kèm với ảnh mình chụp cho các bạn dễ hình dung nhé 😉

  1. Toa 1: Autumn – Mùa thu.

Toa đầu tiên của con tàu có chủ đề mùa thu, được trang trí với họa tiết mùa thu truyền thống, với tên gọi là Ryusui-ni-kaede (nhưng chiếc lá phong rơi trôi trên sông).

Toa 1 tàu Garaku.

Ghế ngồi của toa này được thiết kế với chiếu tatami truyền thống, phần dựa lưng và đầu được trang trí hình các lá phong trôi trên sông.

Ở toa đầu này, chúng ta cũng sẽ được nhìn view của người lái tàu, theo mình đánh giá là nơi có thể ngắm cảnh các con đường một cách dễ dàng và đẹp nhất.

Với rất nhiều cửa sổ trước mặt cũng như hai bên, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn ngắm được phong cảnh đường phố cũng như thiên nhiên của hai thành phố Osaka & Kyoto.

Phong cảnh yên bình nhìn qua ô cửa sổ.

Video nhìn từ view chú lái tàu:

2. Toa 2: Winter – mùa đông.

Toa thứ 2 của con tàu có chủ đề mùa đông, được trang trí với một vườn tre ở giữa toa, cùng với các cửa sổ được thiết kế đặc biệt để ngắm tuyết, truyền tải cảm giác về mùa đông ở Kyoto.

Vườn tre ở giữa toa số 2.
Một nơi rất thu hút mọi người đến checkin.

Chỗ đứng trên tàu khá “chill” ở toa thứ 2.

Thiết kế theo phong cách cổ xưa của Nhật Bản.
Hàng tre qua khung cửa sổ.

3. Toa 3: Spring – mùa xuân.

Được thiết kế với chủ đề mùa xuân, toa thứ 3 của con tàu được trang trí bởi hoa anh đào – biểu tượng của mùa xuân ở đất nước mặt trời mọc.

Những bông hoa anh đào được trang trí trên ghế ngồi.

Toa này được chia thành 2 phần, nửa bên phải là ghế ngồi dọc như bình thường, với chiếu tatami cùng với họa tiết hoa anh đào, nửa bên trái là hàng ghế ngồi ngang hướng ra cửa sổ, để hành khách thuận tiện hơn trong việc ngắm cảnh.

Hàng ghế dọc cùng với cửa sổ tròn trang trí hoa anh đào cực đẹp.

Ở hàng ghế ngang bên trái sẽ có cửa sổ tròn lớn hơn, cũng được trang trí hoa anh đào 2 bên, và hàng ghế này có thể ngồi được 2-3 người.

Cùng ngắm cảnh phố phường với “mẫu nhí” ngày hôm nay :v
Tàu đang dừng ở ga đón khách.

Và đây là bức ảnh ưng ý nhất của mình ngày hôm nay, bắt được đúng khoảnh khắc em bé nhìn thẳng ra con đường xanh thẳng tắp, trên con tàu đang chạy 100km/h 😀

Bức ảnh ưng ý nhất trong ngày.

Theo mình đánh giá thì đây là toa đẹp nhất để chụp ảnh, vì góc bên ô cửa sổ cùng với phong cảnh thực sự rất đẹp.

4. Toa 4: Summer – mùa hè.

Toa 4 mang chủ đề mùa hè, được trang trí họa tiết hoa diên vĩ (iris), với ghế ngồi ngang hướng ra cửa sổ giống như toa 3.

Hoa diên vĩ được trang trí bên cửa sổ.

Video mình quay bên ô cửa sổ trên toa 3 và toa 4:

5. Toa 5: Early Autumn – mùa thu sớm

Ở chính giữa toa 5 được trang trí với một khu vườn Nhật Bản truyền thống mà chúng ta thường thấy ở các ngôi nhà bằng gỗ cổ xưa ở Kyoto.

Khu vườn cổ truyền thống của Nhật Bản được trang trí ở toa 5.

Tranh thủ checkin ở ô cửa sổ trước khi có người đến :v

Tác giả của ngày hôm nay 😀

6. Toa 6: Early Spring – mùa xuân sớm.

Toa cuối cùng của con tàu, được trang trí họa tiết hoa mơ (plum blossom), với các hàng ghế tatami truyền thống và các ô cửa sổ tròn quen thuộc.

Video mình quay đi 1 vòng trên các toa của con tàu:

Một vài thông tin thêm về con tàu dành cho bạn:

  • Tàu chỉ hoạt động vào cuối tuầncác ngày lễ của Nhật Bản.
  • Giá vé tàu được giữ nguyên bằng giá so với tàu bình thường, không cần mua vé hay đặt chỗ, ra vào tàu bằng thẻ tàu bình thường.
  • Tàu chỉ chạy 4 chuyến trong 1 ngày (chiều Osaka – Kyoto và ngược lại) theo khung thời gian cố định.
  • Khung thời gian cụ thể tàu chạy trong ngày:

+ Chiều từ Osaka đến kyoto: chạy trong 4 khung giờ: 9:32, 11:32, 13:32 và 15:32, thời gian dừng ở các ga kế tiếp mình đính kèm ở ảnh dưới.

Time-table-Garaku-train
Thời gian chạy chiều Osaka – Kyoto.

+ Chiều từ Kyoto đến Osaka: chạy trong 4 khung giờ: 10:41, 12:41, 14:41, 16:41, thời gian dừng ở các ga kế tiếp mình đính kèm ở ảnh dưới.

Time-table-kyo-train-garaku

Bức ảnh thay cho lời tạm biệt của mình, cảm ơn bạn đã đọc đến cuối bài.

***************************************************************************************************************

Khám phá các dịch vụ hữu ích tại Nhật Bản của mình:

***************************************************************************************************************

*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản quyền & Cộng tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của blog. Xin cảm ơn.

Được phân loại trong:

Được gắn thẻ trong: